Skyrterta
Fyrsta uppskrift ársins er skyrterta, fínn desert eftir holla máltíð.
Botn:
LU kanilkex (einn pakki)
Smjör eða smjörva eftir þörfum, ca. 140 g
LU kanilkex (einn pakki)
Smjör eða smjörva eftir þörfum, ca. 140 g
Myljið kexið í botn á fati, ca. 30 cm í þvermál, og bleytið í með bræddu smjöri/smjörva. Pressið vel.
Fylling:
1 stór dós af KEA skyri, eftir smekk (vanilluskyr passar mjög vel með kanilkexinu)
1 peli (1/4 l) rjómi, þeyttur
1 dós 18% sýrður rjómi
1 peli (1/4 l) rjómi, þeyttur
1 dós 18% sýrður rjómi
Sýrði rjóminn settur í skál, losað um hann og þeytta rjómanum blandað saman við og að lokum skyrinu. Skyrkreminu dreift yfir kexið. Kælt.
Skyrterta geymist vel í ísskáp í nokkra daga. Gott er að bera hana fram með ferskum ávöxtum, t.d. jarðaberjum, bláberjum og kiwi.
0 Ummæli:
Skrifa ummæli
Gerast áskrifandi að Birta ummæli [Atom]
<< Heim