Pestó paprikubrauð
Þessi fína uppskrift er frá Elínu Reed.
5 dl þurrefni (spelt og rúgmjöl)
1 dl graskersfræ og/eða sólblómafræ
1 tsk sjávarsalt
3 tsk vínsteinslyftiduft (eða venjulegt)
1 dl AB mjólk eða soyamjólk
1 dl rautt pestó
1/2 krukka Peperonata frá SACLA
2 dl sjóðandi heitt vatn
Blandið þurrefnunum í skál. Hellið vökvanum og öllu öðru saman við og blandið varlega. Hrærið sem minnst í deiginu, rétt nóg til þess að þurrefnin blandist saman. Bakið við 200°C í 1 klst.
Í staðinn fyrir rautt pestó er gott að nota grænt pestó og ólífur í stað Peperonata.
Eins má nota gulrætur, hvítlauk og kryddjurtir.
Ef þið viljið fá gerbragð þá bætið við 2 tsk af sítrónusafa.
5 dl þurrefni (spelt og rúgmjöl)
1 dl graskersfræ og/eða sólblómafræ
1 tsk sjávarsalt
3 tsk vínsteinslyftiduft (eða venjulegt)
1 dl AB mjólk eða soyamjólk
1 dl rautt pestó
1/2 krukka Peperonata frá SACLA
2 dl sjóðandi heitt vatn
Blandið þurrefnunum í skál. Hellið vökvanum og öllu öðru saman við og blandið varlega. Hrærið sem minnst í deiginu, rétt nóg til þess að þurrefnin blandist saman. Bakið við 200°C í 1 klst.
Í staðinn fyrir rautt pestó er gott að nota grænt pestó og ólífur í stað Peperonata.
Eins má nota gulrætur, hvítlauk og kryddjurtir.
Ef þið viljið fá gerbragð þá bætið við 2 tsk af sítrónusafa.
Elín fær amk. 10 * fyrir þessa hollu og góðu uppskrift.
Ekki gleyma að skrá ykkur í haustfagnaðinn í blogginu hér fyrir neðan.
0 Ummæli:
Skrifa ummæli
Gerast áskrifandi að Birta ummæli [Atom]
<< Heim