Fimmtudagsréttur
Á fyrsta aðalfundi Laugaskokks lofaði einhver uppí ermarnar á Gullu og Mundu að þær kæmu fram með meinhollar hlaupauppskriftir á fimmudögum. Nú líður að fimmtudegi svo að hér er fyrsta sending frá þeim.
Þetta er indónesískur lambkjötsréttur. Hann er fyrir 6 og hver skammtur inniheldur 393 hitaeiningar og 14 g af fitu, þar af 9 g ómettaða.
800-1000g beinlaust lambakjöt í bitum
1 laukur, saxaður
1 hvítlauksrif, pressað
matarolía til steikingar
1 dós tómatsósa (tomato sauce, 400g)
1 lítil dós tómatmauk
1,25 l vatn
2 msk púðursykur
2 tsk sterkt karrý
1/2 til 1 tsk salt
1 kjúklingateningur
2 epli, afhýdd og í bitum
1 appelsína, í þunnum sneiðum með berki
1,25 dl rúsínur
1. Hitið olíuna og brúnið kjötið, lauk og hvítlauk í potti
2. Setjið allt sem er í réttinum út í pottinn og sjóðið við vægan hita í um 45 mínútur eða þar til kjötið er soðið og gott bragð komið úr ávöxtunum í sósuna. Hrærið af og til.
3. Kryddið eftir smekk.
Verði ykkur að góðu.
4 Ummæli:
Ekki spurning Formaðurinn mun fá þennan eins fljótt og ég verð búin að jafna mig eftir æfingu dagsins. takk kærlega fyrir.
Ekki spurning Formaðurinn mun fá þennan eins fljótt og ég verð búin að jafna mig eftir æfingu dagsins. takk kærlega fyrir.
Frábær hugmynd... og sérlega girnilegur réttur.
Hrafnhildur
Flott innlegg í annars skemmtilegar hlaupasögur á þessari síðu! það verður gaman að elda þennan rétt.
Skrifa ummæli
Gerast áskrifandi að Birta ummæli [Atom]
<< Heim